Meet the Teddy..Think Box cafe’

ช่วงบ่ายๆของวันหยุดสุดสัปดาห์ ความอยากขนมอร่อยๆ กาแฟซักแก้ว กับสถานที่ผ่อนคลายความคิด มักจะโผล่เข้ามาให้ออกดิ้นรนย้ายตัวเองให้ค้นหาเป้าหมายสนองความอยากอยู่ร่ำไป  ยิ่งครั้งนี้มีนัดกับเพื่อนเก่าที่นานๆจะได้เจอกันซักที ก็อยากจะหาที่พบปะที่อยู่ตรงกลาง ระหว่างใจกลางเมืองย่านสาธร กับชานเมืองแถบนนทบุรี และสุดท้ายคำตอบก็มาอยู่ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งที่ไม่ได้แวะเวียนไปนานบนถนนราชพฤกษ์ สรุปกันตรงที่วลี  “เจอกันที่ Think Box ละกันนะ” เป็นคำตอบสุดท้าย

Think Box เป็นร้านกาแฟสุดเก๋ บนถนนราชพฤกษ์ หาได้ไม่ยากเพราะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ The Circle คอมมูนิตี้มอล ที่สามารถพูดได้ว่าเป็นแหล่งช๊อปปิ้งหลักท่ามกลางโซนพื้นที่อยู่อาศัย เต็มไปด้วยโครงการบ้านจัดสรรในละแวกเดียวกัน Think Box cafe นับได้ว่าเปิดมาได้ไม่นาน แต่ที่เกรินไว้ว่าเคยมาจิบกาแฟพักผ่อนเมื่อก่อน ก็เพราะว่าก่อนที่จะมาเป็น Think Box ร้านกาแฟสุดเก๋แห่งนี้ใช้ชื่อว่า Tree Box มาก่อน และถ้าจำไม่ผิดเปิดมาก่อนที่ The Circle จะสร้างเสร็จด้วยซ้ำ

Tree Box นี้ตั้งแต่แรกเริ่มเป็นร้านอาหารสำหรับคนเมืองมาพบปะสังสรรกันช่วงเย็นๆ ไม่ได้ขายกาแฟเป็นหลัก แต่เปิดเป็นร้านกาแฟเฉพาะช่วงกลางวัน โดยมีเบเกอร์รี่ที่อร่อยมาก ไม่มีเมนูเฉพาะ แล้วแต่ว่าคนทำอยากทำอะไรออกมาขาย สิ่งที่เด่นที่สุดของ Tree Box และยังคงเป็นเสน่ห์หลักก็คือการออกแบบสถานที่  Tree Box ในสมัยนั้นจัดได้ว่าเป็น Cafe แห่งแรกที่ใช้ ตู้ container มาทำร้านกาแแฟ มีการจัดวางพื้นที่ตรงกลางเป็นสนามหญ้า และ props เล็กๆน้อยๆ out door สุดเก๋ โดยในช่วงนั้นจะเห็นหลายๆแมคกาซีน มาใช้สถานที่ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา อยู่บ่อยๆ หลายๆครั้งที่แวะเข้าไปอุดหนุน ก็จะเห็นเจ้าของร้าน นั่งทำงานออกแบบอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล

หลังจากปิดปรับปรุงอยู่พักหนึ่ง Tree box ก็กลับมาใหม่ในชื่อ Think Box พร้อมกับการเป็นร้านกาแฟ แหละแหล่งขายของตกแต่ง ของทำมืออย่างเต็มตัว ทางร้านเองมีการขยายพื้นที่ออกไปอีกเกือบเท่าตัว แน่นอนว่ายังคงรูปแบบการใช้ตู้ container เป็นส่วนประกอบหลัก แต่เพิ่มพื้นที่ในส่วนร้านขายของตกแต่ง และของขวัญให้เป็นสัดเป็นส่วน

เรื่องรสชาติอาหารยังคงอร่อยฟินเหมือนเดิม แต่คราวนี้มี signature disk น่ารักๆชื่อว่า Teddy Cake ซึ่งเป็น rich chocolate cake จัดออกมาเป็นรูปหน้าหมีน้อย เสริฟพร้อมไอศครีม หน้าตาน่ารักขนาดทำให้คนที่กำลังจะทานต้องมีลังเลบ้างล่ะ ว่าขอเก็บไว้ดูซักพักก่อนตักชิมได้ไหม ล่าสุดที่ไปสั่งเครื่องดื่มเป็นช๊อคโกแลตปั่น ก็อร่อยจนทำให้วันฟ้าใส่แดดแจ๋ รู้สึกฟินขึ้นมาได้ไม่ยากเย็นนัก

ในส่วนของร้านอาหารที่เปิดช่วงเย็นก็ยังคงมีอยู่ด้านใน เห็นป้ายเบียร์ยี่ห้อดังตั้งอยู่บนสนามหญ้าด้านใน ก็คิดว่าน่าจะมีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ด้วย แต่ที่ขาดไม่ได้สำหรับใครๆที่จะแวะไป ติดกล้องไปด้วยนะครับ เพราะมุมถ่ายรูปเก๋ๆ มีเยอะจริงๆ