Sunday in the Garden at Baan Bang Aor Coffee

หลังจากผ่านการทำงานอันแสนยุ่งเหยิงมาตลอดทั้งสัปดาห์ และใช้เวลาวันเสาร์หนึ่งวันเต็มๆกับการจัดการเอกสารส่วนตัวอะไรหลายๆอย่าง ก็อยากจะให้วันอาทิตย์เป็นวันสบายๆ ให้เวลากับการตามใจตัวเองซักวันนึง กาแฟหอมๆ ขนมอร่อยๆ กับสถานที่ที่สามารถจะปล่อยให้ความคิดมันล่องลอยไปได้ซักพักหนึ่ง

ถ้าพูดถึงร้านกาแฟ หลายๆคนก็คงนึกถึง สุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย ห้างใหญ่ หรือคอมมูนิตี้มอลในเมือง สำหรับคนที่อยู่ในเขตพื้นที่ปริมณฑลอย่างผม จากแถวเมืองนนท์ไปย่านตัวเมือง แค่คิดก็ยอมแพ้ขอชงกาแฟกินอยู่กับบ้านสบายกว่า โชคยังดีที่แถวๆนี้ยังพอมีสถานที่ แบบที่ต้องการพอดิบพอดีอยู่ใกล้ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงในเมือง

ร้านกาแฟบ้านบางอ้อ เป็นร้านกาแฟไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด ห่างจาก รพ.ยันฮี เพียงแค่หนึ่งป้ายรถเมล์เท่านั้นเอง เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในพื้นที่บ้านเดียว สองชั้น ซึ่งพื้นที่โดยรอบมีการปลูกต้นไม้และจัดสวนหย่อมเล็กๆ ร่มรื่นมากๆ และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้บรรยากาศของสถานที่ เหมือนกับเราไปหาเพื่อนที่บ้านนั่งคุยเล่นกัน

ร้านกาแฟบ้านบางอ้อแบ่งพื้นที่ออกเป็นสามส่วนหลักๆ โดยส่วนแรกคือส่วนที่เป็นร้านกาแฟ indoor ติดแอร์ด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนร้านกาแฟเดิมตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน ส่วนถัดมาคือส่วน outdoor ภายใต้ร่มไม้ ภายในพื้นที่สวนเล็กๆที่จัดไว้น่านั่งมาก ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนร้านอาหาร (indoor) ที่ขยายออกมา เอาไว้สำหรับทานอาหาร และ ฟังดนตรีสดในช่วงเย็นๆครับ (ปรกติส่วนนี้ช่วงกลางวันจะปิดครับ จนกว่าร้านด้านหน้าคนเต็มถึงจะเปิดพื้นที่ให้)

ที่ร้านมีทั้งเมนูเครื่องดื่มประเภทกาแฟ อาหาร แล้วก็เบเกอร์รี่ครับ เมนูมีความหลายหลายพอสมควร คือมีทั้งอาหารไทย และฝรั่ง แต่ที่แนะนำจะเป็นพวกอาหารอิตาลี ประเภท สปาเก็ตตี้ ลาซันย่า ครับ สำหรับคนที่กลัวอ้วนสลัดต่างๆก็อร่อยครับ แต่ไฮไลท์ของร้านจะเป็นเมนูของหวาน almond caramel toast ice cream ครับ

แต่ที่ตั้งใจไปลองชิมวันนี้คือ กาแฟดริฟครับ แล้วก็ถูกใจเอามากๆ เพราะส่วนตัวชอบลักษณะ light roast พร้อมรสชาติฝาด เปรี้ยวเล็กๆ ของการชงกาแฟแบบดริฟอยู่แล้ว ดริฟเสร็จใหม่ๆ เอาเข้ามาส่งให้ที่โต๊ะ พอจมูกได้กลิ่นกาแฟ ก็แทบจะหยุดทุกอย่างเลยครับ

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าอยู่แถวๆบางพลัดนี้ หรืออยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล รพ.ยันฮี .. ร้านกาแฟบ้านบางอ้อ เป็นร้านแนะนำเลยครับ จะแวะมาทานกาแฟ เค้ก หรือ ขนมหวาน หรือจะจัดเต็มคาวหวาน .. ราคาก็ไม่แพงครับ ส่วนใหญ่อยู่ที่ราคา 70 -90 บาท (แพงสุดในเมนูน่าจะ 130 บาทครับเป็นพวกสเต็กปลา) ถ้าเทียบกับการที่จะต้องเดินทางเข้าเมืองสำหรัผม มันคุ้มค่า และคุ้มเวลากว่ากันเยอะเลยครับ

สำหรับใครที่สนใจ ตามไปกด LIKE แฟนเพจได้ที่นี่เลยครับ
https://www.facebook.com/baanbangaor.coffee